Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
HomeĐời SốngVụ bắt giữ "Trùm siêu xe" Phan Công Khanh: Thêm nhiều nạn...

Vụ bắt giữ “Trùm siêu xe” Phan Công Khanh: Thêm nhiều nạn nhân tố bị lừa hàng chục tỷ đồng

Phan Công Khanh, 29 tuổi, ngoài việc lừa cầm cố chiếc McLaren còn bị tố cáo bán siêu xe Brabus 800 ký gửi ở Showroom với giá 24,5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

Ngày 23/7, Khanh bị Công an TP HCM bắt tạm giam để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng Mohamach Da Pha, 27 tuổi, nhân viên Showroom K. Super bị cáo buộc hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Phan Công Khanh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Vy

Theo cơ quan điều tra, quá trình mở rộng vụ án, nhiều người là nạn nhân đến trình báo bị ông chủ showroom ôtô hạng sang ở Sài Gòn cùng đồng phạm, có dấu hiệu lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Trong đó, anh Mạnh ở tỉnh Kiên Giang tố cáo nhân ngày khai trương showroom ở quận 1, Khanh mượn siêu xe Brabus 800 để trưng bày. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, anh Mạnh phát hiện Giám đốc Công ty TNHH K. Super cùng nhân viên đã bán xe cho một người ở TP HCM giá 24,5 tỷ đồng, rồi chiếm đoạt.

Sau khi Khanh bị bắt, một số cửa hàng kinh doanh cũng tố cáo bị can thiếu 100 triệu đồng tiền đặt hoa cho khách hàng; 25 triệu đồng thuê xe cẩu; tiền công của nhóm thợ xây dựng showroom…

Đối với Da Pha, cảnh sát xác định, đầu năm 2023, nam nhân viên này giới thiệu cho anh Sơn ở An Giang mua ôtô BMW với giá 1,8 tỷ đồng. Đến tháng 4, Pha mượn xe để đi lại và đồng ý nếu có người mua giá cao sẽ bán giúp chủ xe.

Sau một thời gian, anh Sơn gọi điện cho Pha, hỏi tình trạng chiếc BMW, nhưng người này nói chưa tìm được ai mua, vẫn để đi lại hàng ngày. Sau khi Khanh bị bắt, anh Sơn phát hiện xe mình bị nam nhân viên showroom mang đi cầm cố lấy một tỷ đồng.

Công an TP HCM đang làm rõ hành vi của những người liên quan; kêu gọi nạn nhân của nhóm này đến tố giác.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments