Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
HomeĐời SốngChùa Ba Vàng công khai báo cáo thu chi, mỗi ngày nhận...

Chùa Ba Vàng công khai báo cáo thu chi, mỗi ngày nhận trăm triệu đồng tiền công đức, tài trợ

Chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) vừa đăng tải văn bản công bố báo cáo thu chi tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội theo yêu cầu của chính quyền địa phương lên các kênh truyền thông của chùa, tối 28/7

Báo cáo của Chùa Ba Vàng cho thấy, tổng sổ thu công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội trong khoảng thời gian nói trên là trên 4,16 tỷ đồng.

Như vậy, từ ngày 19/3 đến ngày 30/4/2023, chỉ riêng tiền công đức, tài trợ cho di tích và lễ hội, trung bình một ngày chùa Ba Vàng nhận được khoảng 100 triệu đồng.

Vẫn theo báo cáo, toàn bộ số tiền này cũng đã được nhà chùa chi hết theo đúng số thu cho hoạt động từ thiện, nhân đạo. Trong đó chi ủng hộ gia đình nghèo vượt khó phường Quang Trung (Uông Bí) sửa chữa nhà là 20 triệu đồng; Hỗ trợ 3 cháu có hoàn cảnh khó khăn phường Thanh Sơn 4,5 triệu đồng; Ủng hộ quỹ khuyến học Nguyễn Hữu Duyên 100 triệu đồng; Hỗ trợ xây dựng 2 mái ấm tình thương huyện Minh Hóa, Quảng Bình là 140 triệu đồng.

Ngoài ra, nhà chùa cũng ủng hộ Ủy Ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo ở Điện Biên là 2 tỷ đồng; Ủng hộ Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam 500 triệu đồng; Ủng hộ TP.Uông Bí xây nhà tạm dột nát 800 triệu đồng.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments