Các hình thức nộp phạt khi vi phạm giao thông, có thể nộp online
18 Tháng Năm, 2022 8:23 sáng

Các hình thức nộp phạt khi vi phạm giao thông, có thể nộp online

Hiện nay, bên cạnh các hình thức đóng phạt như trước đây, anh em chẳng may vi phạm giao thông có thể nộp phạt online tại nhà.

Căn cứ quy định hiện hành tại Điều 20 Nghị định 118/2021/NĐ-CP, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt thông qua các hình thức sau:

– Nộp tiền mặt trực tiếp tại Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc nhà nước mở tài khoản (có ghi trong quyết định xử phạt).

– Chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc dịch vụ thanh toán điện tử của ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

4 bước nộp phạt tại nhà cho anh em biker lỡ vi phạm giao thông

Thay vì đến kho bạc nhà nước để đóng phạt hay phải gửi qua đường bưu điện thì từ giờ trở đi, anh em có lỡ vi phạm giao thông thì có thể đóng phạt tại nhà.

– Nộp phạt trực tiếp cho cho chiến sĩ Cảnh sát giao thông.

– Nộp tiền phạt qua dịch vụ bưu chính công ích.

Với quy định mới tại Thông tư 15, người vi phạm sẽ có thêm 1 cách để nộp phạt vi phạm giao thông đó là truy cập Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an thông qua địa chỉ https://dichvucong.bocongan.gov.vn/.

Như vậy, một số điều chỉnh mới tại Thông tư 15 liên quan đến phạt nguội theo hướng thuận tiện hơn cho người dân. Tuy vậy, chủ xe và người vi phạm cũng cần nâng cao ý thức tham gia giao thông và thường xuyên tra cứu thông tin về phạt nguội của xe mình để xử lý kịp thời, tránh để quá hạn sẽ không được đăng kiểm.

 nộp phạt tại nhà, vi phạm giao thông
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM