Cắt nửa thân xe F1 hàng thật để làm hệ thống mô phỏng cho tay đua
21 Tháng Ba, 2022 10:19 sáng

Cắt nửa thân xe F1 hàng thật để làm hệ thống mô phỏng cho tay đua

“Work from home” phiên bản xịn: Cắt thân xe F1 đem về đua mô phỏng

Nói về hệ thống máy móc để làm việc ở nhà, thì chắc không ai qua mặt được tay đua 4 lần vô địch thế giới, Sebastian Vettel. Đội đua hiện tại của anh vừa chia sẻ vài tấm hình dàn sim rig của Vettel dùng để test setup xe công thức 1 thông qua phần mềm mô phỏng. Đây là kết quả sau khi Vettel không kịp có mặt ở Silverstone, Anh, trụ sở của Aston Martin F1 để thử nghiệm mô phỏng. Các kỹ sư của đội đua đã làm luôn cho anh một dàn sim rig, với thân xe chính là một bộ chassis sợi carbon được Aston Martin sản xuất phục vụ nghiên cứu phát triển của đội đua, hoàn thiện với chính phần ghế ngồi đúc khuôn theo số đo cơ thể của Vettel, cùng bộ dây đai an toàn và đệm đầu lấy từ chính chiếc AMR21 mà Vettel đã chạy trong mùa giải năm ngoái.

Aston Martin F1 không đề cập nhiều đến cấu hình của hệ thống, chỉ thấy xung quanh chassis xe F1 kích thước 1:1 là máy tính kết nối với bộ vô lăng bên trong xe, hệ thống 3 màn hình kích thước lớn và dàn loa âm thanh vòm 5.1 lắp xung quanh. Dàn sim rig này được sản xuất suốt từ tháng 4 năm ngoái, do chính giám đốc phụ trách thiết bị garage của đội đua, Matt Tomalin theo dõi tiến trình. Nhà sản xuất thiết bị đua xe mô phỏng Pro Sim của Anh Quốc cũng được mời làm việc để tùy chỉnh bộ vô lăng điều khiển xe ảo, sao cho chúng vận hành giống chiếc xe thật của Vettel nhất.

Aston Martin cũng từ chối tiết lộ chi phí của toàn bộ dàn thiết bị “work from home” rất chiến này của Seb, nhưng khá chắc nó chất hơn nhiều những dàn sim rig nhiều người sắm về chỉ để chơi điện tử. Trước đây Vettel cũng không ít lần tham gia những cuộc đua ảo, ví dụ như thời điểm F1 phải tổ chức virtual Grand Prix vì tác động của đại dịch COVID-19, nhưng phải đến giờ anh mới có một dàn thiết bị để “làm việc ở nhà.”

Theo The Drive

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/work-from-home-phien-ban-xin-cat-than-xe-f1-dem-ve-dua-mo-phong.3489357/

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM