Chi 1,5 tỉ đồng biến “xe chủ tịch” Toyota Land Cruiser thành bản bọc thép cực an toàn
29 Tháng Sáu, 2022 8:27 sáng

Chi 1,5 tỉ đồng biến “xe chủ tịch” Toyota Land Cruiser thành bản bọc thép cực an toàn

Xưởng độ SVI Engineering đã biến chiếc xe off-road nổi tiếng Toyota Land Cruiser thành một pháo đài di động với khả năng chống đạn.

Chiếc Toyota Land Cruiser trông như những chiếc bình thường khác, song thực tế đã được SVI Engineering (Nam Phi) gia tăng thêm gần 750 kg trang bị tối tân để bảo vệ tối ưu cho những khách VIP.

Xe được bọc thép đến cấp độ B6, cho phép chống lại các cuộc tấn công từ súng trường công suất cao mạnh hơn AK-47 (cấp B5 là đủ chống AK-47, cấp B7 chống cả đạn xuyên giáp). Lốp xe được bảo vệ bằng các vòng đệm chịu tải nặng.

Với nhiều kinh nghiệm trong việc trang bị xe cho những người nổi tiếng, SVI đã nâng chiếc Toyota Land Cruiser này thêm một bậc.

Toyota Land Cruiser vẫn có vách ngăn bảo vệ sau hàng ghế thứ hai, song được thiết kế để chiếm ít diện tích hơn, cho phép người ngồi sau ngả ghế ra nhiều hơn.

Xe còn có cửa thoát hiểm cùng kính chống đạn dày 4cm. Thông thường, kiểu cửa thoát hiểm sẽ khiến chiếc xe khó sử dụng hằng ngày hơn.

Nhưng SVI đã chú ý thiết kế các cửa sổ bên phía trước thấp hơn để không ảnh hưởng đến công năng sử dụng hằng ngày.

Do nặng thêm gần 750 kg, SVI đã gia cố thêm sức mạnh cho chiếc xe như ở hệ thống treo, đảm bảo chiếc xe vận hành như một biến thể thông thường dù sử dụng động cơ xăng 3.5L hay diesel 6.3L vốn có.

Các camera và cảm biến được đặt sau kính chắn gió cũng không hề bị ảnh hưởng bởi lớp kính dày.

Đổi lại cho sự bảo vệ tối tân là mức giá cao. Chỉ riêng trang bị thêm đã tiêu tốn 61.300 USD, chưa tính chiếc xe nguyên bản và thuế đi cùng.

Theo: Tuoitre

 Toyota Land Cruiser, xe off-road
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM