Chính thức, Suzuki muốn rời MotoGP vào cuối năm 2022
17 Tháng Năm, 2022 8:47 sáng

Chính thức, Suzuki muốn rời MotoGP vào cuối năm 2022

Suzuki đã chính thức nói rõ ý định rời MotoGP vào cuối mùa giải năm nay, với lý do khó khăn về tài chính.

Như vậy không còn là tin đồn nữa, Suzuki đã chính thức lên tiếng về việc muốn rút khỏi MotoGP vào cuối mùa giải năm nay.

Trước đó, các nhân viên của Suzuki Ecstar Team đã được thông báo nội bộ về việc này, nhằm tạo điều kiện cho các thành viên của đội đua tìm kiếm được bến đỗ mới ở mùa giải năm sau ở những đội đua khác.

Thông tin từ trụ sở Hamamatsu của Suzuki cũng cho biết họ đang thảo luận với Dorna (chủ sở hữu quyền thương mại của MotoGP) để rút lui sớm nhất là vào cuối mùa giải 2022.

Kể từ khi xuất hiện các tin đồn Suzuki sẽ rời khỏi MotoGP vào cuối mùa giải, Dorna cũng đã có cảnh báo về hậu quả pháp lý nếu Suzuki đưa ra quyết định đơn phương ra đi, cụ thể là phải chịu một mức phí đền bù lớn do hủy bỏ hợp đồng đã ký trước đó đến tận 2026.

Việc Suzuki dừng chân tại đấu trường MotoGP vào cuối mùa giải sẽ mở ra một thị trường chuyển nhượng tay đua sôi nổi. Trong tuần qua, có nhiều tin đồn rằng tay đua Joan Mir sẽ là người thay thế Pol Espargaro tại Honda, trong khi các báo cáo khác cho rằng anh ta sẽ đầu quân cho Yamaha.

Trong khi Alex Rins cũng nhận được sự chú ý từ các đội đua như là Aprilia và Yamaha.

Dorna tuyên bố rằng khi Suzuki rời đi thì sẽ có đội đua thế vào chỗ trống mà đội đua Nhật Bản đã để lại, bởi có rất nhiều các nhà máy và đội ngũ khác đang muốn tham gia vào MotoGP hoặc mở thêm một đội đua vệ tinh.

Khi Suzuki rời đi có thể MotoGP sẽ bớt đi một hãng xe tham gia tranh tài, nhưng độ hấp dẫn của nó thì sẽ không kém đi là bao khi nhiều các nhà sản xuất khác sẵn sàng

 

 Suzuki
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM