Chuyện lạ có thật: Dân chạy qua nước láng giềng đổ đầy bình xăng giá rẻ xong chạy về, thủ tướng nước bạn phải lên Facebook “ca thán”
16 Tháng Tư, 2022 3:22 chiều

Chuyện lạ có thật: Dân chạy qua nước láng giềng đổ đầy bình xăng giá rẻ xong chạy về, thủ tướng nước bạn phải lên Facebook “ca thán”

Giá xăng tăng cao làm hàng nghìn người dân Singapore chạy xe qua Malaysia đổ đầy bình để tiết kiệm tiền.

Cách bang Johor của Malaysia chỉ một cây cầu, hàng nghìn người dân tại Singapore đã quyết định chạy xe qua nước láng giềng để đổ xăng khi mà giá nhiên liệu của nước ngày càng tăng cao.

Ngày 5/4/2022, giá xăng tại Singapore là 2,89 SGD/lít (khoảng 49.000 đồng/lít), trong khi giá xăng tại Malaysia rẻ hơn gấp 4 lần chỉ 2,15 RM/lít (khoảng 11.500 đồng/lít) nhờ chính sách trợ giá của Chính Phủ.

Tại Đông Nam Á, giá xăng của Malaysia rẻ thứ 2 và chỉ đứng sau giá xăng ở Brunei, đó là lý do chính mà người dân tại Singapore lại thích qua nước bạn đổ xăng.

Ảnh minh họa

Hàng nghìn phương tiện đã đi qua cửa khẩu giữa Singapore và Malaysia kể từ khi mở cửa hoàn toàn vào đầu tháng 3, kết thúc hai năm buộc phải đóng cửa vì đại dịch.

The ꓢtrаіts Times, Malaysia đã cấm bán xăng RON 95 cho người nước ngoài từ năm 2010. Vì vậу, bán xăng được trợ giá ѕẽ bị phạt rất nặng. ꓢố tiền phạt áp ꓲȇո công ty bán xăng có thể lên tới 2 triệu ringgit (474.400 Uꓢꓓ).

Tất nhiên, đіều đó không có nghĩa người nước ngoài bị cấm mua xăng tại Malaysia. Người Singapore vẫn có thể mua xăng có chỉ số Octan 97 (RON 97) có giá gần như gấp đối xăng RON 95, tính ra khoảng hơn 20.000 đồոɡ/ꓲít. Cách để phân biệt cũng khá dễ dàng. Cây Xăng RON 95 được sơn màu vàng trong khi  RON 97 được sơn màu xanh lá

Tuy nhiên, Chính Phủ Malaysia lại không mấy vui bởi giá xăng rẻ là nhờ chính sách trợ giá của nước này, cơ quan chức năng đã cam kết sẽ có những hành động cứng rắn hơn với các cây xăng bị bắt quả tang bán xăng cho các phương tiện mang biển số nước ngoài.

Bang Johor, Malaysia cho biết sẽ tăng mức phạt lên tới 2 triệu ringgit (474.400 USD) đối với những cửa cây xăng bị bắt quả tang bán xăng cho xe biển số nước ngoài.

Trước đó, Singapore cũng đưa ra quy định bắt buộc đối với tất cả các phương tiện phải có ít nhất 3/4 bình xăng trước khi lái xe rời khỏi đất nước.

Nguồn: Tổng hợp

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM