Điểm mặt top 5 “nghĩa địa” siêu xe lớn nhất thế giới: Rolls-Royce, Lamborghini, Ferrari đủ cả
21 Tháng Ba, 2022 12:02 chiều

Điểm mặt top 5 “nghĩa địa” siêu xe lớn nhất thế giới: Rolls-Royce, Lamborghini, Ferrari đủ cả

Đây đều là những “nghĩa địa” siêu xe lớn bậc nhất thế giới, những chiếc xe tại đây đều bị rêu xanh phủ kín, thậm chí là mục nát. Tại đây, những dòng siêu xe của các thương hiệu nổi tiếng như: Rolls-Royce, Ferrari, Bentley, Lamborghini…


Hình ảnh về nghĩa địa siêu xe đắt giá nhất thế giới ở Trung Quốc, hay nước Mỹ, Bỉ, UAE xa xôi luôn khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi vì có quá nhiều siêu phẩm giá trị ở đó.

1. Nghĩa địa siêu xe ở Trung Quốc
Đầu tiên trong top 5 nghĩa địa siêu xe đắt giá nhất thế giới phải kể đến là một khu đất nhỏ ở TP. Thành Đô, Trung Quốc. Tại đây, có tổng cộng hơn 200 phương tiện, thậm chí có những chiếc siêu xe đã “nằm xuống” bãi đỗ xe rất nhiều năm trời. Trong số đó có ít nhất 2 chiếc 2 chiếc Bentley, 2 chiếc Land Rover và 3 chiếc Mercedes Benz bị bỏ hoang không ai “sờ” đến.


Đặc biệt trong 2 chiếc Bentley, một là phiên bản Continental GT và một chiếc Bentley Flying Spur, trị giá ít nhất 3 triệu NDT (khoảng 10,3 tỷ đồng) mỗi chiếc. Ngoài ra, tại bãi đậu xe này còn có những chiếc xe hạng sang khác như Audi, Land Rover và Mercedes–Benz.

Vẫn tại Trung Quốc, một nghĩa địa siêu xe khác ở Hàng Châu, Chiết Giang cũng khiến nhiều người choáng váng. Bởi vì ở đây số lượng siêu xe hạng sang còn nhiều gấp bội phần so với ở TP. Thành Đô.


Tại đây, có rất nhiều tên tuổi của các thương hiệu nổi tiếng như: Bentley, Audi R8, Corvette C7, Porsche Panamera, Rolls-Royce Phantom, Aston Martin, Maserati GT Wait… và còn rất nhiều những chiếc xe phổ thông khác nữa.

Những siêu xe này hầu như không được thừa nhận, xe thì có biển, xe thì không có, nhưng tất cả cũng chỉ là những “zombi” tại nghĩa địa siêu xe này mà thôi.

2. Nghĩa địa siêu xe trong rừng ám ảnh ở Bỉ

Đây là nghĩa địa siêu xe đặc biệt trong rừng ở làng Chatillon, phía nam nước Bỉ. Ở đây là một nghĩa địa siêu xe lớn với những hồi ức từ Thế chiến thứ II. Bởi vì tất cả những siêu xe bỏ lại đều là là của những người lính Mỹ năm xưa, khi kết thúc chiến tranh họ không thể mang theo bên mình về nước được.


Tại nghĩa địa siêu xe đắt giá nhất thế giới này, có khoảng vài trăm chiếc xe sang, siêu xe cũng như các loại xe phổ thông khác. Qua thời gian, những chiếc siêu xe này đã trở thành một đống sắt vụn, han gỉ tạo thành không khí âm u, rùng rợn.


Tuy nhiên, vì vừa mang tính lịch sử lâu đời, lại ở sâu trong rừng có chút “ma mị”, cho nên nghĩa địa siêu xe đắt giá nhất thế giới nay luôn nhận được sự quan tâm của nhiều du khách và các nhiếp ảnh gia.

3. Nghĩa địa siêu xe ở UAE
Tại TP Sharjah, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất UAE cũng xuất hiện một nghĩa địa siêu xe đắt giá nhất thế giới, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tại đây, các Thánh mê siêu xe sẽ phải há hốc, thậm chí là xuýt xoa không ngừng bởi vì có tới hàng nghìn chiếc siêu xe bạc tỷ đang chất đống tại đây.


Chẳng cần mất nhiều thời gian, chỉ nhìn thoáng qua là thấy loạt siêu xe đắt đỏ như Rolls-Royce, Ferrari, Bentley,… Tất cả đều phơi ngoài trời dù trong thời tiết mưa hay nắng đã nhiều năm trời.


Từ một chiếc Ferrari màu vàng bám đầy bụi và rác thải đến siêu xe Lamborghini phủ đầy bụi, thậm chí một chiếc Audi có nội thất sang trọng cũng bị phủ kín bởi một lớp bụi của sa mạc.

4. Nghĩa địa siêu xe nổi tiếng ở Mỹ
Một trong những nghĩa địa đắt giá nhất thế giới phải kể đến tiếp theo chính là bãi đỗ xe Old Car City, Mỹ. Nơi này nằm cách Atlanta hơn 80km và ẩn mình trong rừng rậm ở bang Georgia.


Tại đây, đã có tới hơn 4000 chiếc siêu xe cổ, đình đám như: Ford, Cadillac, xe tải Mack 1941.

Theo đánh giá thì đa số những siêu xe đắt giá này đều được sản xuất từ những năm 1972 trở về trước.


Cũng giống như bãi đậu xe ở Bỉ, những chiếc siêu xe đắt đỏ này được nằm gọn trong rừng sâu ở Old Car City đã tạo không gian ma mị, thu hút sự tò mò của nhiều người.

5. Nghĩa địa siêu xe đắt giá ở Thụy Điển


Lại thêm một nghĩa địa siêu xe nằm sâu trong rừng, nghĩa địa siêu xe tại quận Bastnas, miền Nam Thụy Điển cũng thu hút sự quan tâm lớn từ cộng động và giới mê siêu xe. Bởi vì ở đây, cũng có tới hơn 1000 chiếc siêu xe cổ, độc đáo.


Nếu đi lượn một vòng quanh nghĩa địa siêu xe đắt giá nhất thế giới này, các bạn sẽ dễ dàng tìm được những siêu xe của các thương hiệu nổi tiếng như: Opel, Ford, Volvo, Buick, Audi, Saab, Sunbeam…

Nguồn: Tổng hợp

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM