Diện kiến Ferrari SF90 Stradale sở hữu ngoại thất “sặc sỡ” nhất Việt Nam
6 Tháng Năm, 2022 3:11 chiều

Diện kiến Ferrari SF90 Stradale sở hữu ngoại thất “sặc sỡ” nhất Việt Nam

Đây là chiếc Ferrari SF90 Stradale đầu tiên được đưa về nước, xe thuộc sở hữu của đại gia lan đột biến anh Nguyễn Hồ Phúc Vinh (Vinh “Cái bang”).

 

Chromology là cụm từ thường xuất hiện trong lĩnh vực hội họa, sử dụng nhiều dạng hình góc cạnh với những màu sắc khác nhau để tạo nên một tác phẩm với hiệu ứng thị giác độc đáo ở nhiều góc nhìn.

 

Một chiếc Ferrari SF90 Stradale tại Việt Nam vừa được thay đổi ngoại thất với phong cách này bằng chất liệu decal. Đây cũng là chiếc SF90 Stradale đầu tiên tại thị trường trong nước.

 

Phần nóc xe được dán decal màu đen tương phản. Nguyên bản, xe sở hữu màu sơn đỏ Rosso Corsa.

 

Ngoài chiếc SF90 Stradale này, Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện của 4 chiếc Ferrari SF90 Stradale, trong đó 2 chiếc thuộc dạng tạm nhập tái xuất, mang về phục vụ mục đích trưng bày cho đại lý chính hãng của Ferrari tại Việt Nam. Hai chiếc còn lại được nhập khẩu dưới dạng tư nhân và nhanh chóng tìm được chủ nhân sau đó.

 

Bộ mâm là loại đa chấu được làm hoàn toàn từ sợi carbon, phía sau là cùm phanh màu đỏ nổi bật. Việc sử dụng sợi carbon mang lại tính thẩm mỹ cho chi tiết này, nhưng nếu hư hỏng, chủ nhân bắt buộc phải thay mới hoàn toàn.

 

Ferrari SF90 Stradale có thiết kế bố trí hài hòa và mang nhiều sự tương đồng với mẫu hypercar LaFerrari và mẫu F8 Tributo. Đây cũng là mẫu xe thương mại mạnh mẽ nhất của Ferrari ở thời điểm hiện tại.

 

Phần đuôi xe cũng sở hữu những DNA đặc trưng của các dòng Ferrari mới như hệ thống đèn hậu kép… Hệ thống ống xả với 2 ống được đặt cao, tương tự F8 Tributo.

 

Ferrari SF90 Stradale sử dụng động cơ V8, dung tích 4.0L, tăng áp kép sản sinh công suất tối đa lên đến 780 mã lực. Xe còn được trang bị hệ thống hybrid với 3 động cơ điện, giúp đưa tổng công suất của xe lên 1.000 mã lực.

Để truyền toàn bộ sức mạnh xuống mặt đường, Ferrari SF90 Stradale còn được trang bị thêm hộp số 8 cấp ly hợp kép Magna 8DCL900.

 

Bộ pin điện lithium-ion của xe có năng lượng 7,9 kWh. Nếu chỉ sử dụng điện, xe có khả năng di chuyển với quãng đường tối đa 26 km.

Theo Zingnews

 

 Chromology, decal, F8 Tributo, Ferrari SF90 Stradale, Nguyễn Hồ Phúc Vinh, sợi carbon, Vinh Cái bang
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM