Diện kiến top 5 siêu xe cảnh sát sở hữu tốc độ “đáng nể” nhất thế giới
13 Tháng Sáu, 2022 8:44 sáng

Diện kiến top 5 siêu xe cảnh sát sở hữu tốc độ “đáng nể” nhất thế giới

Nhiều quốc gia giàu có trong đó có Dubai trang bị cho cảnh sát những siêu xe đắt tiền, sở hữu vận tốc cực khủng.

  1. Ferrari FF – 335 km/giờ

Ferrai FF là mẫu xe được thiết kế đặc biệt dành cho cảnh sát Dubai, chiếc xe dễ dàng đạt tốc độ tối đa 335 km/h trong khi đó tăng tốc từ 0 – 96 km/h trong 3.7 giây.

Ferrari FF là một trong số ít những chiếc siêu xe được Sở cảnh sát Dubai sử dụng và cũng là chiếc xe duy nhất trong hàng ngũ những chiếc siêu xe cảnh sát do nữ sỹ quan cảnh sát điều khiển.

  1. Brabus Mercedes CLS Rocket – 362 km/giờ

Brabus Rocket là mẫu xe được độ lại từ một mẫu Mercedes để có thể bắt kịp hầu hết những chiếc xe vi phạm tốc độ ngoài đường phố. Brabus Mercedes CLS Rocket sử dụng động cơ V12, 6,3 lít với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,2 giây và vận tốc tối đa là 362 km/h.

Chiếc xe thực ra không dùng để đi tuần, Theo Bộ trưởng GTVT của Đức thì những “siêu xe” cảnh sát chỉ như hình thức nhắc nhở người tham gia giao thông có trách nhiệm lái xe an toàn.

  1. Chevrolet Corvette Z06 – 366km/giờ

Vào năm 2015, Sở Cảnh sát New Braunfels (Texas, Mỹ) bổ sung vào đội xe của họ chiếc Chevrolet Corvette Z06 thuộc về một kẻ buôn ma túy ở San Antonio có quan hệ với băng đảng Mexico.

Mẫu Chevrolet Corvette Z06 này có công suất lên tới 1.005 mã lực và đạt vận tốc tối đa 366 km/giờ.

  1. Lykan Hypersport – 394,2 km/giờ

Lykan Hypersport là chiếc siêu xe đã từng xuất hiện trong bộ phim bom tấn Fast and Furious 7. Nó thực sự là một con “quái vật” với khối động cơ 6 xi lanh thẳng hàng dung tích 3,7L, cho công suất 770 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 2,8 giây và đạt tốc độ tối đa gần 400km/h.

Chiếc siêu xe này là sản phẩm của hãng xe W Motors, một nhà sản xuất siêu xe tại Dubai mới thành lập từ năm 2012. Hiện tại chỉ có 7 chiếc Lykan Hypersport trên toàn thế giới và giá mỗi chiếc khoảng 3,4 triệu USD.

  1. Bugatti Veyron – 407km/giờ

Cảnh sát Dubai đã quyết định trang bị mẫu xe Bugatti Veyron cho nhân viên bởi họ cần một chiếc xe có thể đuổi kịp bất kỳ chiếc xe nào vi phạm tốc độ trong thành phố, nơi mà siêu xe xuất hiện nhan nhản khắp nơi. Và đội xe gồm 14 chiếc Bugatti Veyron hiện đang là xe cảnh sát nhanh nhất thế giới.

Với động cơ 16 xi-lanh 1.000 mã lực, Bugatti Veyron có thể tăng tốc từ 0 – 96km/giờ chỉ trong 2,5 giây và đạt tốc độ tối đa 407 km/giờ.

Mặc dù có tốc độ đáng kinh ngạc nhưng Cảnh sát Dubai không sử dụng Bugatti Veyron trị giá 1,6 triệu USD cho các cuộc rượt đuổi tốc độ cao. Thay vào đó, Bugatti Veyron chỉ được sử dụng để di chuyển quanh các khu vực công cộng và điểm du lịch xung quanh thành phố để phá vỡ khoảng cách giữa người dân và cảnh sát.

Thiếu tá Sultan Al Marri thuộc Tổng cục Giao thông & Cứu hộ của cảnh sát Dubai nói với CNN năm 2017: “Chúng tôi không muốn chỉ khoe khoang chiếc xe hơi, chúng tôi muốn cho khách du lịch thấy cảnh sát ở Dubai thân thiện như thế nào. Chúng tôi đang tìm cách kết nối với mọi người mọi lúc”.

Theo: Carbuzz / Motor1 / Tuoitrethudo

 Brabus Mercedes CLS Rocket, Bugatti Veyron, Chevrolet Corvette Z06, Ferrari FF, Lykan Hypersport, top 5 siêu xe cảnh sát
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM