Gặp phụ nữ lái xe đôi khi cứ phải nhường
13 Tháng Năm, 2022 9:13 sáng

Gặp phụ nữ lái xe đôi khi cứ phải nhường

Đời có người này người kia thì lái xe cũng vậy, dù không muốn nói đến nhưng cách một chị gái điều khiển ô tô mới đây đã khiến cộng đồng mạng phải ‘chào thua’.

Theo như đoạn video được ghi lại và chia sẻ thì chiếc ô tô màu đỏ đã chạy một quãng đường dài trong khi một cánh cửa vẫn đang mở.

Được biết người điều khiển là một phụ nữ. Điều khó hiểu hơn là những chiếc ô tô ngày nay đều phát cảnh báo khi cửa xe chưa đóng hết, thế nhưng chẳng hiểu sao tài xế nữ ấy vẫn có thể điều khiển xe vô tư, cho đến khi được người đi đường nhắc nhở.

Chưa kể khi ngồi vào ghế lái thì thói quen thông thường của đa số các lái xe là liếc nhìn gương chiếu hậu để quan sát quanh xe, nhưng có vẻ chị gái điều khiển xe trong video đã không có thói quen đó.

Việc xe đang di chuyển với một cánh cửa mở sẽ cực kỳ nguy hiểm với những người cùng đi trên đường, đặc biệt là những phương tiện 2 bánh khi gặp va quẹt nhẹ đã có thể té ngã ra đường.

Nhiều người dùng mạng cũng tỏ ra khó hiểu khi nữ lái xe vẫn có thể chạy được một quãng đường dài trong khi ô tô phát cảnh báo ‘inh ỏi’.

Tài khoản Hiền Nguyễn bình luận ‘Cửa đóng không sát là xe đã báo inh ỏi rồi. Này không đóng luôn, Nể chị thật!’.

Trong khi tài khoản Hà Leo chia sẻ, ‘Em đề nghị nhà nước mình thắt chặt đầu ra của bằng lái ôtô, như này mua bằng chứ học cái gì. Nguyên tắc tối thiểu trước khi khởi động: kiểm tra xung quanh xe (cửa, gương…) mà ko làm được thì ra đường xử lý tình huống như nào?’.

Dù là nam hay nữ lái xe thì mong rằng mọi người hay chú ý quan sát và kiểm tra xe trước khi bắt đầu hành trình, tránh được những sự cố không đáng có.\

 Nữ lái xe
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM