Hậu quả anh em có thể gặp phải khi quên tắt ổ khóa smartkey
21 Tháng Năm, 2022 8:54 sáng

Hậu quả anh em có thể gặp phải khi quên tắt ổ khóa smartkey

Chìa khóa smartkey đang dần trở nên phổ biến trên xe máy hiện nay, cũng vì quá tiện lợi mà nhiều người đã quên cả việc tắt ổ khóa xe khi sử dụng, dẫn đến những chuyện không đáng có.

Thường gặp nhất là ở xe tay ga, bởi loại xe này đa số đều được trang bị tính năng tự tắt động cơ khi gạt chống nghiêng, khiến nhiều người quên luôn cả việc tắt ổ khóa xe.

Hậu quả đầu tiên là hết điện bình ắc quy. Thông thường chỉ cần quên tắt ổ khóa chừng hơn 4 tiếng là bình ắc quy trên xe đã có thể cạn sạch điện, lúc này anh em có tắt bật được ổ khóa thì khởi động máy cũng không được, có khi đèn xe cũng chẳng sáng.

Cách khắc phục sự cố trên là đưa xe ra tiệm sạc lại bình, nếu biết làm anh em cũng có thể tự câu bình để đề nổ máy cho xe tự sạc lại điện ắc quy.

Nhiều trường hợp đã tắt máy bằng ổ khóa rồi nhưng mới chỉ xoay về nấc mở cốp, hoặc sau khi lấy đồ trong cốp và đóng lại thì quên tắt hết khóa. Hậu quả là anh em rất dễ mất hết những gì để trong cốp xe.

Thực tế là đã có người bị trộm mất những tài sản giá trị hoặc cả tiền mặt khi để trong cốp xe do quên tắt hết ổ khóa.

Còn hậu quả cuối cùng và nặng nhất của việc quên tắt ổ khóa đó là mất cả xe. Bởi nhiều người có thói quen ghé qua cửa hàng mua ít đồ rồi đi nên cứ gạt chống nghiêng để xe bên ngoài mà quên tắt ổ khóa.

Với trường hợp trên thì chỉ cần 3 giây chiếc xe đã biến mất trước sự ngỡ ngàng của chủ xe, vì những tên trộm chỉ việc ngồi gạt chống nghiêng của xe lên và đề máy chạy. Có nhiều người mất vì lý do này rồi chứ không phải hiếm gặp.

Việc trang bị khóa smartkey trên xe máy không có gì sai, nó giúp chiếc xe tiện lợi hơn khi sử dụng và cũng an toàn hơn, nhưng phải cẩn thận khi sử dụng nếu không muốn gặp sự cố với chiếc xe hoặc là mất cả xe.

 khóa smartkey
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM