Hypercar nhanh nhất của McLaren bán đấu giá khoảng 3 triệu USD
16 Tháng Năm, 2022 10:11 sáng

Hypercar nhanh nhất của McLaren bán đấu giá khoảng 3 triệu USD

Được sản xuất giới hạn chỉ 106 chiếc trên toàn Thế Giới, Speedtail trở thành mẫu hypercar hiếm và cũng có giá đắt đỏ bậc nhất của McLaren. Hiện tại một chiếc đang được bán đấu giá ở mức từ 2,8-3 triệu USD.

Chiếc McLaren Speedtail được bán đấu giá tại Mỹ có số thứ tự 87, là chiếc duy nhất có ngoại thất màu xanh ngọc Heritage Gloss Steel. Thực tế thì mỗi chiếc Speedtai đều được cá nhân hóa theo yêu cầu của người mua, chính vì vậy mà anh em sẽ không thể nào tìm ra được 2 chiếc giống hệt nhau.

Thừa hưởng những tinh hoa của xe đua F1, Speedtail có lối thiết kế độc đáo và chính nó cũng là mẫu xe thương mại nhanh nhất từng được McLaren sản xuất.

Trang bị động cơ V8 4.0L tăng áp kép và mô tơ điện giúp chiếc hypercar này có tổng công suất lên đến 1.055 mã lực và 1.150 Nm, giúp xe có thể tăng tốc 0-293 km/h chỉ trong 12,8 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 402 km/h.

Về điểm ấn tượng của xe thì có thể kể đến lối thiết kế lấy cảm hứng từ tương lai, với phần cabin xe được làm gần như toàn là kính, trong khi thân xe được làm dài và có phần đuôi nhọn về phía sau.

Lối thiết kế đặc biệt cùng với rất nhiều các hốc gió được tính toán kỹ nên chiếc Speedtai có tính khí động học rất tốt, giúp xe chạy được ổn định ở tốc độ cực cao. Ngay cả phần bánh trước của xe cũng có ốp ngoài để hạn chế luồng gió xoáy khi xe chạy ở tốc độ cao.

Bên trong xe cũng không kém phần đặc biệt khi nó là một trong những mẫu xe hiếm hoi hiện nay có vị trí lái đặt ở giữa xe, hai bên là ghế ngồi của hành khách. Như vậy mẫu hypercar này có thể chở được 3 người.

Nội thất của chiếc McLaren Speedtail này cũng được bọc da Semi-Aniline Metallic Blue Silver, kết cùng những chi tiết màu cam làm điểm nhấn.

Thực tế tại Mỹ, McLaren Speedtail cũng chưa được hợp pháp hóa để chạy trên đường, nó đang được cấp phép ở dạng xe trưng bày và vì thế mỗi năm chỉ được di chuyển tối đa 2.500 dặm (4.023 km).

Chiếc Speedtail thứ 87 này sẽ được đấu giá tại sự kiện Mecum Auctions Indy 2022, diễn ra từ 13 đến 21/5, với mức giá dự kiến ở mức 3 triệu USD.

 

 McLaren Speedtail
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM