Lời tâm sự xót xa của chủ trang trại lợn tại Thái Bình, “nợ chồng thêm nợ”

Mưa lớn kèm theo sấm sét đã đánh chết đàn lợn 229 con của gia đình ông Hoàng Văn Nhã, xã Tây Đô, huyện Hưng Hà (Thái Bình) chiều 12/5, ước tính tổng thiệt hại 2,5 tỉ đồng. Nói với Dân Việt, ông Nhã cho biết, sự việc đáng tiếc xảy ra khiến gia đình “nợ chồng thêm nợ”.

Kể lại sự việc đàn lợn 229 con bị sét đánh chết vào chiều 12/5 với Dân Việt, giọng buồn rầu, ông Nhã nói, cơn mưa xối xả kèm theo sấm sét kéo dài hơn 20 phút. Lúc đó, tôi không ở trại, người phát hiện ra đầu tiên là một hộ gia đình sống ở gần đó.

Sau đó, người này gọi điện thông báo, tôi cùng một số công nhân chạy đến trại thì toàn bộ đàn lợn đã chết, các ổ điện vẫn còn đang bốc cháy.

Ngoài ra, phần mái đã bị sập và cháy toàn bộ sau khi bị sét đánh trúng. Hàng loạt vật dụng, đồ đạc trong trang trại cũng bị hư hỏng nghiêm trọng.

Trọng lượng mỗi con lợn khoảng 100-150kg, đàn lợn chuẩn bị được xuất chuồng. Ông Nhã ước tính, riêng thiệt hại do đàn lợn bị sét đánh chết gần 2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Quynh, Chủ tịch UBND xã Tây Đô cho biết, sau biết được sự việc, UBND xã cũng đã cử người xuống kiểm đếm, lập biên bản gửi lên huyện Hưng Hà.

Hiện trường vụ sấm sét đánh vào trang trại nuôi lợn khiến gần 229 con bị chết của gia đình ông Hoàng Văn Nhã.

Để xử lý đàn lợn 229 con bị sét đánh chết, ông Nhã chia sẻ: “Từ sau khi vụ việc xảy ra, bà con làng xóm cũng đến động viên, cũng như tiêu thụ giúp. Ngay trong đêm qua, toàn bộ số lợn bị chết đã được bán hết”.

“Người dân biết được sự việc trên nên cũng đã đến mua ủng hộ. Đầu tiên cũng bán được kha khá, nhưng vì nhiều lợn quá, cuối cùng bán chỉ 500.000 đồng/con”, ông Nhã cho biết.

Ông Nhã cũng cho biết thêm, gia đình ông chăn nuôi lợn đã gần 30 năm. Để có quy mô chuồng trại, đàn lợn như hiện tại gia đình ông cũng đã vay vốn ngân hàng, anh em trong gia đình hơn 1 tỷ đồng. Trong khi nợ thì chưa trả hết thì “tai họa” lại ập đến khiến “nợ chồng thêm nợ”.

Ông Nhã mong muốn Nhà nước có chính sách hỗ trợ đối với hộ chăn nuôi như gia đình ông khi bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Theo Báo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Alert: Content is protected !!