MG Cyberster – Siêu xe điện hoàn toàn mới đã bớt “dị” khi được thương mại hóa
27 Tháng Sáu, 2022 8:38 sáng

MG Cyberster – Siêu xe điện hoàn toàn mới đã bớt “dị” khi được thương mại hóa

MG Cyberster là một mẫu siêu xe chạy điện được kỳ vọng nâng cấp về hình ảnh cho MG. Mẫu xe điện này đã chính thức lộ diện cách đây không lâu.

 

Trái với những dự đoán, MG Cyberster hoàn chỉnh không toát lên được phần hồn của bản concept cùng tên ra mắt hồi năm ngoái, có lẽ là do tỉ lệ kích thước không phá cách bằng.

Theo ảnh đăng ký bản quyền của MG Cyberster, xe trang bị cản trước, mâm và thềm cửa cùng đèn hậu dạng thanh ngang y hệt bản concept.

Tuy nhiên, các yếu tố quan trọng còn lại đều đã được tinh chỉnh để mang lại khả năng thực tiễn lớn hơn hoặc dễ lắp ráp hơn. Cụm đèn phổ thông, mâm cỡ nhỏ, mui trần mềm và kính chắn gió là những yếu tố như vậy.

Khu vực đuôi xe có đèn hậu giống bản concept, với dải đèn ngang chạy phía trên, cùng đèn hình mũi tên bên dưới hoạt động như xi nhan. Hệ thống đèn phanh có vẻ được tích hợp vào hai góc vuông của đèn trên.

Nội thất của MG Cyberster tạm thời chưa có, và cũng không thể lấy xe MG thường làm khung tham khảo cho dự án mới này được.

Trên bản concept, xe có khoang lái hai chỗ với kết cấu chữ Y tách biệt hai ghế ngồi, cùng với đó là một màn hình lớn đứng ngay sau vô lăng hình chữ U. Dù vậy, kết cấu trên không thực tiễn về mọi mặt và khó lòng xuất hiện lại trên bản thành phẩm.

Thông số vận hành MG Cyberster concept được công bố hai yếu tố là khả năng tăng tốc 0 – 100km/h “dưới 3 giây”, và tầm vận hành 800km mỗi lần sạc.

Trong khi thông số tăng tốc không quá khó để MG Cyberster thành phẩm làm được, tầm vận hành xe nếu đạt tới 400 hoặc 500km đã là thành công. Công suất dự án này cũng được ước tính rơi vào khoảng 350 mã lực tối đa.

MG Cyberster hoàn chỉnh sẽ ra mắt vào cuối năm 2023, đầu 2024.

Tham khảo: Tuoitre

 MG Cyberster
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM