Mức phạt với lỗi thả 2 tay khi chạy xe máy
30 Tháng Tư, 2022 10:02 sáng

Mức phạt với lỗi thả 2 tay khi chạy xe máy

Lỗi này có thể là hiếm gặp nhưng khi mắc phải, người vi phạm sẽ chịu mức phạt rất nặng.

Một số trường hợp có thể là vô tình, anh em khi chạy xe lại thả 2 tay ra làm vài động tác cho đỡ mỏi. Thế nhưng, hành động này thực chất đã vi phạm giao thông và có thể bị xử phạt khi CSGT phát hiện.

Mức phạt nặng phần nào cũng để răn đe các “tổ lái” điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, thậm chí bỏ cả 2 tay hay dùng chân để điều khiển xe.

Như mới đây, tình huống của Đ.T.H (SN 1998; HKTT Nghệ An), đã có hành vi buông 2 tay khi điều khiển xe trên đường. Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt số tiền 8,8 triệu đồng.

Mức phạt 8,8 triệu đồng này là cho 2 lỗi: Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe, không có giấy phép lái xe.

 

Hành vi buông cả 2 tay thật sự gây ra rất nhiều rủi ro trên đường, không chỉ người ngồi trên phương tiện dễ té ngã mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Theo khoản 8, Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, hành vi “buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy; quay người về phía sau để điều khiển xe hoặc bịt mắt điều khiển xe;…” bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng. Đồng thời, tước GPLX 2-4 tháng.

Mức phạt sẽ tăng lên nếu những hành vi trên gây ra va chạm giao thông hoặc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ, người điều khiển xe sẽ bị phạt từ 10-14 triệu đồng, tước GPLX từ 3-5 tháng.

Theo Báo Dân Trí

 

 buông cả hai tay, csgt bắt lỗi, csgt bắt xe, giấy phép lái xe, vi phạm giao thông, xử phạt
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM