Ô tô do Nga sản xuất sẽ thiếu cả túi khí và phanh ABS
21 Tháng Năm, 2022 8:45 sáng

Ô tô do Nga sản xuất sẽ thiếu cả túi khí và phanh ABS

Liên quan đến vấn đề chính trị khiến Nga đang phải hứng chịu lệnh trừng phạt từ nhiều nước trên Thế Giới, làm ngành sản xuất ô tô ở cường quốc này chịu ảnh hưởng nặng nề do thiếu linh kiện.

Một chiếc ô tô cần khoảng hơn 30.000 chi tiết ráp lại với nhau, thông thường những bộ phận chính sẽ do hãng xe đó tạo ra, còn lại nhiều linh kiện khác được cung cấp bởi các nhà cung ứng khác nhau trên toàn Thế Giới.

Tương tự các mẫu ô tô của Nga cũng sử dụng nhiều linh kiện do các nhà cung ứng khác nhau cung cấp. Nhưng do lệnh cấm vận mà nhiều linh kiện này đã không thể nhập về, biến ngành công nghiệp ô tô của Nga trở lại cuối những năm 80.

Khiến những chiếc ô tô được sản xuất tại Nga giờ đây bị thiếu những trang bị an toàn như túi khí, hệ thống phanh ABS, cân bằng ESP, thậm chí là thiếu cả dây an toàn ở ghế sau.

Ngoài ra, các nhà sản xuất ô tô Nga còn được phép tạm thời bỏ qua việc xe chế tạo ra phải đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải, do Bosch tạm ngừng cung cấp các bộ phận trọng yếu của bầu xúc tác khí thải, trong khi Nga chưa tìm được nhà cung ứng thay thế.

Nhiều nhà sản xuất ô tô đã ngừng dây chuyền sản xuất xe hoặc rút khỏi đất nước này, nên Nga đang dự kiến sẽ khởi động lại việc sản xuất ô tô hạng nhẹ của nhãn hiệu Moskvich từ thời Liên Xô cũ, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng tại đất nước này.

Theo mình, việc thiếu những trang bị như túi khí và biệt là phanh ABS sẽ gây ra những khó khăn lớn cho người dùng, từ việc kiểm soát chiếc xe cho đến độ an toàn cũng giảm đi rất nhiều.

 Chế tạo xe
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM