Suzuki sẽ bị phạt nặng nếu rút khỏi MotoGP trước thời hạ
12 Tháng Năm, 2022 8:40 sáng

Suzuki sẽ bị phạt nặng nếu rút khỏi MotoGP trước thời hạ

Mặc dù chưa có thông tin xác nhận từ Suzuki, nhưng Dorna Sport (công ty tổ chức giải đua MotoGP) đang chuẩn bị kịch bản phạt Suzuki một khoản tiền lớn nhằm cảnh cáo đến tất cả các đội đua khác.

Như anh em đã biết, Suzuki được đồn đoán sẽ rút lui khỏi MotoGP vào cuối năm 2022, tin đồn này xuất phát từ bình luận của cựu tay đua Keith Huewen, người hiện là bình luận viên trên BT Sport.

Ngay sau đó, Dorna Sport đã đưa ra một tuyên bố cảnh báo rằng Suzuki không thể đơn phương rời MotoGP, bởi hợp đồng tham gia giải đấu còn kéo dài đến tận năm 2026. Có vẻ đội đua Nhật Bản cần đạt được một thỏa thuận để chấm dứt hợp đồng nếu muốn rời giải đấu.

Cựu tay đua Keith Huewen tin rằng Suzuki sẽ phải trả một khoản tiền phạt khổng lồ vì rút khỏi hợp đồng MotoGP vẫn còn hiệu lực 5 năm nữa.

Theo mình việc Suzuki muốn rút khỏi MotoGP không hẳn là vì vấn đề tài chính, mà có vẻ họ nhận ra rằng việc đạt được danh hiệu cao tại đấu trường này cũng không mang lại nhiều hiệu quả về mặt doanh số bán xe mô tô.

Mất đi một đội đua thì MotoGP cũng bớt đi phần hấp dẫn và tính cạnh tranh giữa các nhà sản xuất mô tô hàng đầu Thế Giới. Mình mong rằng điều đó sẽ không xảy ra.

 

 Dorna Sport, MotoGP, Suzuki
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM