Xuất hiện mẫu ô tô mini chạy bằng năng lượng mặt trời, giá chỉ 150 triệu đồng
18 Tháng Năm, 2022 8:39 sáng

Xuất hiện mẫu ô tô mini chạy bằng năng lượng mặt trời, giá chỉ 150 triệu đồng

Những chiếc ô tô nhỏ gọn dễ di chuyển trong nội đô thành phố và có giá thành rẻ đang trở thành xu hướng được nhiều người dùng lựa chọn, mà Squad Solar City Car là một trong số các mẫu xe đó.

Được mô tả là một phương tiện có kích thước nhỏ gọn dễ sử dụng và đặc biệt là có thể chạy bằng năng lượng mặt trời, Squad Solar City Car thực tế không phải là một chiếc ô tô thông thường mà nó được kết hợp giữa xe tay ga và ô tô.

Được phát triển bởi công ty Squad Mobility có trụ sở tại Hà Lan, Squad Solar City Car được cho ra mắt sau 3 năm thử nghiệm và đã trở thành mẫu xe đô thị đầu tiên trên Thế Giới sử dụng năng lượng mặt trời.

Mẫu xe này có kích thước dài 2 mét, rộng 1,2 mét, và cao 1,6 mét, cho phép chở được 2 người cùng một số hành lý.

Phía trước xe sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng Led, cần gạt nước và kiểu thiết kế cột chữ A cực nhỏ giúp người lái có tầm nhìn thoáng để tự tin di chuyển trên đường phố đông người.

Thậm chí mẫu xe này còn có phiên bản không có cửa và cả hệ thống điều hòa để tiết kiệm điện khi xe di chuyển.

Về khả năng vận hành, Solar City Car trang bị 2 mô tơ điện 2 kW (khoảng 2,7 mã lực) đặt ở bánh sau và 4 bộ pin 1,6 kWh, cho phép xe chạy được khoảng 100 km sau mỗi lần sạc đầy, xe có thể đạt tốc độ lên tới 45 km/h.

Trong khi những tấm pin mặt trời trên nóc sẽ giúp xe di chuyển thêm 20 km mỗi ngày vào mùa hè, khi trời đủ nắng. Bên cạnh đó, xe cũng có tính năng phanh tái tạo năng lượng và các bộ pin đều có thể dễ dàng thay thế.

Tại Châu Âu, Squad được coi là một loại xe điện hạng nhẹ thuộc hạng L6e, có nghĩa là người lái chỉ cần có giấy phép lái xe máy tay ga là đã có thể điều khiển mẫu xe này.

Những chiếc Solar City Car đang được bán tại châu Âu với giá bán khởi điểm từ 6.250 Euro (khoảng 150 triệu đồng) và lên tới 9.300 Euro (224 triệu đồng) nếu chọn đầy đủ các tính năng như cửa sổ, điều hòa và các tính năng bổ sung khác.

Nếu được đưa về Việt Nam, chắc hẳn đây sẽ là một mẫu xe được người dùng tại các thành phố lớn quan tâm rất nhiều.

Nguồn: Oxii

 ô tô mini
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM